Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

TP HCM: 1.749 điểm bán làm thịt, trứng gia cầm truy hỏi xuất xuất xứ |

(Xây dựng) – Ngày 3/10, Sở Công thương nghiệp TP HCM chính thức khai triển tróc nã xuất căn do trong khoảng giết mổ gia cầm và trứng gia cầm tại các siêu thị nhỏ lẻ, chợ làm mối, chợ truyền thống.

Đây là chương trình được UBND TP HCM ủy quyền Sở Công thương nghiệp xây đắp chuỗi trong khoảng khâu chế biến, phân phối tới tay người tiêu dùng nhằm bảo đảm cung cấp vật phẩm an toàn vệ sinh.


Ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM thông báo khai triển đề án điều hành truy xuất duyên do trứng, thịt gia cầm tại TP HCM.

Với tiêu chí kiểm soát tốt tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, nâng cao nhận thức nghĩa vụ của đồng đội. Trong khoảng chiến thắng thuở đầu của đề án quản lý, nhận mặt và truy nã xuất căn nguyên giết thịt heo đem đến nguồn thực phẩm an ninh, có tróc nã xuất duyên cớ rõ ràng với trật tự điều hành ngặt nghèo, sáng tỏ hóa thông tin từ lúc vật nuôi được hình thành, chăn nuôi, thịt mổ, đóng gói, chuyên chở, kinh doanh tới tiêu thụ.

Tới nay có 35 nông trại gà giống, 431 trang trại gà lấy làm thịt, 61 trại gà vịt, vịt lấy trứng, 17 hạ tầng giết mổ, 9 hạ tầng xử lý trứng gia cầm tham gia chương trình này như: Sagri, Bel gà, Bình Minh, Vĩnh Thành Đạt, Ba Huân, HTX chăn nuôi gà Đất Việt, Phạm Tôn… và 1.749 điểm bán trên toàn TP.

Thời gian đến, sẽ mở rộng thêm các mặt hàng khác như giết bò, rau, củ, quả để khuyến khích sản xuất SP sạch đảm bảo an ninh, đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP và tróc nã xuất được cội nguồn.

Bùi Thánh thiện


Tham khảo thêm: máy bơm dân dụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét