Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết chung trở thành “ngon mềm như lụa”

Giả dụ bạn còn đang loay hoay không biết nấu gì cho tiệc Giáng Sinh thì làm thịt bò bít tết (steak) là chọn dễ dãi nhất. Mau lẹ hơn bánh khúc cây, ít nguyên liệu cầu kì hơn gà tây nhồi, ví như muốn khiến cho nên một bữa tối thịnh biên soạn cho mái nhà anh em thì cứ steak mà thẳng tiến thôi!

4 mẹo ướp giết dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bò bít tết mềm và mọng nước nhất. Đây cũng là những tuyệt chiêu các người nấu ăn thường sử dụng khi chế nhân thức giết mổ bò, giúp chúng mềm và đậm vị hơn hẳn. Không chỉ cho món steak, mà cách thức giải quyết làm thịt bò này cũng có thể áp dụng tham gia bò xào, bò kho… để giết mổ bớt dai hơn. Đánh dấu ngay thôi nào!

Mẹo 1: Ướp bò với muối

Bạn có thể sử dụng muối ăn, nhưng muối có chất lượng càng tốt thì giết mổ sẽ càng ngon. Muối có kỹ năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng làm thịt, hạn chế trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng giết thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 1.

Chỉ dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Xoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa giết vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

- Để chí ít 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa tinh khiết muối còn ở bên ngoài.

Bước 3:

- Sử dụng khăn giấy dậm sơ cho ráo nước, đem giết đi sản xuất luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì giết đã đủ mặn.

Mẹo 2: Ướp bò với nước hoa quả

Trong hoa quả - khác lạ là các loại quả chua – chứa phổ thông enzyme giúp làm cho mềm giết thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi đóng chai trên nhiệt độ cao, khiến từng lát giết mổ luôn "mọng nước" đầy thú vị. Các loại hoa quả mà bạn có thể sử dụng triệt để để ướp giết thịt bò là:

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 6.

Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.

Bước 2:

- Sử dụng cục bộ hỗn phù hợp này quết đều lên miếng giết.

Bước 3:

- Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời điểm luật pháp rồi lấy ra rửa tinh khiết và đóng gói thôi!

Mẹo 3: Ướp bò với baking soda

Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dãi sắm tại siêu thị nhỏ lẻ hay các cửa hiệu đồ khiến bánh, nhưng chỉ sử dụng nó làm cho bánh thì thật lãng phí! Đây là người bạn đồng hành đắc lực giúp khiến mềm giết mổ bò và giữ được độ ngọt nước thiên nhiên cho miếng giết thịt.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 11.

Chỉ dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.

Bước 2:

- Bỏ tham gia tủ lạnh, ướp theo thời điểm luật pháp trong công thức.

Bước 3:

- Lấy ra rửa tinh khiết và đóng hộp ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

Mẹo 4: Ướp bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động gần giống như baking soda, khác biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng khiến bò mềm hơn. Phổ biến người nấu ăn có thời điểm còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể thuận tiện tìm nó tại chợ nhanh với cái tên khác là sparkling water.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 16.

Chỉ dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Đổ nước ngập mặt thịt.

Bước 2:

- Để yên ổn giết thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

*Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3:

- Lấy ra, rửa tinh khiết, trâm ít muối tiêu và áp chảo ngay.


Đọc thêm: máy bơm công nghiệp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét