Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Đắk Lắk: Ăn gỏi lợn, uống nước giếng, 16 người bị ngộ độc |

Ngày 17/2, Trung tâm Y tế đề phòng tỉnh giấc Đắk Lắk cho nhân thức căn nguyên khiến cho 16 đứa ở thị trấn Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân đã ăn, uống phả


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Trước đây, ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thu nạp 16 bệnh nhân tại buôn NaoA, thị trấn Ea Tul, thị trấn Buôn Ma Thuột, có triệu chứng mỏi mệt, chóng mặt, nôn ói.

Các bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng ăn gỏi lợn, uống nước giếng.

Kết quả xét nghiệm của Trọng điểm Y tế dự phòng tỉnh giấc Đắk Lắk cho thấy vi khuẩn E.coli có nội địa giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần phổ biến; có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/g làm thịt (tầm thường không có). Đây là nguyên do chính làm các bệnh nhân bị ngộ độc.

Sở Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người địa phương cần ăn chín, uống sôi và lựa chọn, sản xuất thực phẩm đảm bảo bình an vệ sinh; dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa giếng nước, nhà ở; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, giảm thiểu để xảy ra các trường phù hợp bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc như trên./.

Theo Phạm Cường/Vietnamplus.vietnam


Có thể bạn quan tâm: bơm công nghiệp giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét